Xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái BÌnh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái BÌnh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Nếu có ai đó nói: “Thầy cô giáo như những người lái đò chở khách qua sông”. Vâng thì đây là những người lái đò hết sức tận tâm và đầy trách nhiệm, những người lái đò ấy đã chở những chuyến đò nặng đầy kiến thức vượt qua khó khăn, thử thách đưa con đò cập bến tương lai. Cuộc đời nhà giáo chở biết bao chuyến đò, những người khách cập bến bình yên nhưng vẫn còn đau đáu nhớ về người lái đò chung tình quý giá. Qua thời gian, qua năm tháng, từng người, từng người thành đạt, trưởng thành luôn nhớ về những thầy cô giáo đã có nhiều công sức và tình yêu thương để nâng cánh cho ta bay xa trên bầu trời kiến thức.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm những ngày được đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các cô, người đã mang lại cho ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống đó là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, được hình thành từ ngàn xưa đến nay. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, những người khai sáng tâm hồn, truyền thụ kiến thức, chấp cánh ước mơ để bay đến những chân trời tươi sáng, giúp ta nên người phần lớn là công lao của các cô giáo,  vì thế đã được lớp lớp học trò tôn kính suốt đời và được xã hội tôn vinh.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm”.

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân sự nghiệp giáo dục của xã Tây Tiến có nhiều khởi sắc và phát triển.  Kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 niềm vui lớn nhất đó là  các thầy cô được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ chăm lo của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể,  hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường, cho các thầy cô giáo gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người. 

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của đội ngũ nhà giáo trong cả nước. Sáng ngày 20/11/2022, Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Tây Tiến long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp uỷ Đảng - Chính quyền địa phương đối với ngành Giáo dục và Hội Cựu giáo chức xã nhà. Về dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã, đại biểu HĐND huyện,  đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã,  BCH Đảng bộ xã, Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, đơn vị kinh tế, cán bộ công chức, nhân viên thuộc UBND xã. Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn. Đại diện Hội Cha mẹ học sinh các nhà trường cùng toàn thể CBGV, NV của 2 nhà trường và các thầy cô trong hội Cựu giáo chức xã.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến – Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tây Tiến trình bày báo cáo tổng kết  phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2021-2022" và phát động thi đua  năm học 2022-2023.

Tại lễ kỷ niệm đã biểu dương khen thưởng các tập thể và thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 của các nhà trường. Các thầy giáo, cô giáo trong các nhà trường và hội cựu giáo chức xã đã được đón nhận những tình cảm của các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh chúc mừng các thầy cô giáo.

Tại Lễ kỷ niệm, Ông Trần Việt Hùng - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, tri ân Ngày Nhà giáo Việt  Nam và chúc mừng các thầy các cô nhân ngày hội lớn.

40 năm qua, trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ, các thế hệ nhà giáo của xã nhà, đã có nhiều cố gắng và đạt được những thành tích đáng tự hào. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự giúp đỡ sát sao của PGD&ĐT Tiền Hải, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự chăm lo sự nghiệp giáo dục của phụ huynh học sinh, và ý chí vượt khó của các đội ngũ nhà giáo,  nhất định sự nghiệp giáo dục xã nhà sẽ có bước phát triển mới. Tiếp tục cố gắng đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy thật tốt - học thật tốt”, từng bước đưa chất lượng giáo dục xã nhà, đáp ứng lòng mong đợi của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh.