TRƯỜNG MN NAM HÀ, TIỀN HẢI, THÁI BÌNH CHIA SẺ 3 KHUNG GIỜ BUỔI TỐI GIÁO DỤC TRẺ TRỞ NÊN THÔNG MINH, SÁNG DẠ.

TRƯỜNG MN NAM HÀ, TIỀN HẢI, THÁI BÌNH CHIA SẺ 3 KHUNG GIỜ BUỔI TỐI GIÁO DỤC TRẺ TRỞ NÊN THÔNG MINH, SÁNG DẠ.

3 KHUNG GIỜ BUỔI TỐI GIÁO DỤC TRẺ TRỞ NÊN THÔNG MINH, SÁNG DẠ

3 khung giờ này được gọi là thời gian tốt nhất cho giáo dục gia đình. Nếu cha mẹ sử dụng tốt, trẻ sẽ trở nên thông minh, sáng dạ hơn nhiều.

 Khung 18h - 19h: Ăn cùng

Thực tế, có rất nhiều gia đình thường bắt đầu dùng bữa tối vào khung giờ này. Và tất nhiên, việc trò chuyện với nhau là không thể thiếu trên bàn ăn. Trong thời gian này, cha mẹ có thể hỏi han con cái về những gì đã xảy ra ở trường hoặc những gì khiến con cảm thấy vui vẻ...

Trong một bầu không khí thoải mái như vậy, phụ huynh không chỉ có thể hiểu được trải nghiệm của con suốt 1 ngày dài, mà còn thúc đẩy cảm xúc giữa các thành viên với nhau. Vì vậy, một giờ giao tiếp trên bàn là rất quan trọng, hãy tận dụng!

Chưa hết, trên bàn ăn cha mẹ có thể dạy con rất nhiều quy tắc, lễ nghi trong cuộc sống. Ví dụ đơn giản nhất là cách ăn uống ra sao, phải mời các bậc trưởng bối như thế nào... Tất cả những quy tắc ấy tuy nhỏ nhưng người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá được đứa trẻ có sự giáo dục tốt hay không.

 Khung 19h - 20h: Học cùng

Sau khi kết thúc bữa ăn, con trẻ thường sẽ phải làm bài tập về nhà. Còn nhiều cha mẹ lại tiếp tục tất bật với công việc mưu sinh. Tuy nhiên, đối với những trẻ nhỏ, việc học tập của các con trong những năm đầu đời là vô cùng quan trọng, cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian ở bên cạnh hỗ trợ bé.

Trong khoảng thời gian này, phụ huynh không chỉ nắm bắt được kiến thức trẻ đang học ở trường mà còn tăng khả năng trao đổi giữa cha mẹ và con cái. Tâm lý các con cũng luôn mong muốn có cha mẹ quan tâm, ngồi học cùng, giúp các con cảm nhận được tình yêu thương từ đó.

Tất nhiên, cha mẹ đôi khi rất bận rộn, không có cách nào để giúp con cái thì có thể tìm thêm người để san sẻ "gánh nặng": Cho các con học trực tuyến, học cùng bạn bè, nhờ anh chị,...

 Khung giờ 10h - 10h30: Ngủ cùng

Khung giờ buổi tối, khi tất cả mọi thứ đã hoàn thành, không còn chút vướng bận nào nữa, trẻ sẽ dễ dàng mở lòng và chia sẻ với cha mẹ nhiều thứ. Trò chuyện với con giúp cha mẹ hiểu con hơn, cho bé cảm giác được quan tâm, yêu thương.

Đặc biệt điều này sẽ giúp trẻ hiểu và trân trọng tình cảm gia đình, hình thành nên thói quen luôn quan tâm và yêu thương những người xung quanh bé. Và đây cũng chính là cách đơn giản để giúp các con phát triển kỹ năng ngôn ngữ, thêm phần tự tin.