Trường Mầm non Nam Chính tổ chức tết Trung thu cho các con trong không khí vui tươi, an toàn và ý nghĩa.

Trường Mầm non Nam Chính tổ chức tết Trung thu cho các con trong không khí vui tươi, an toàn và ý nghĩa.

         Trường Mầm non Nam Chính tổ chức Tết Trung thu cho các con trong không khí vui tươi, an toàn và ý nghĩa.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải, Chính quyền địa phương về tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp nên địa phương không tổ chức cắm trại tập trung cho các cháu. Trường Mầm non Nam Chính đã có kế hoạch tổ chức cho các con một cái Tết Trung thu ấm cúng, an toàn và đầy yêu thương.

Để các con có kí ức tuổi thơ thật đẹp các cô giáo đã chuẩn bị cho các con đầy đủ quà bánh, đặc biệt hơn cả mỗi một lớp học lại được các cô trang hoàng theo một phong cách riêng, màu sắc riêng. Có lẽ với các bạn nhỏ đó là sự hân hoan, thích thú, đối với phụ huynh là sự tận tình tỉ mỉ, còn với các cô giáo là nhiệt huyết và tình yêu dành cho thế hệ măng non của nước nhà.

Đi thăm quan một vòng quanh các lớp, phần trang trí khánh tiết cho các con chơi và phá cỗ mới vui làm sao, mâm ngũ quả được các cô cắt tỉa thành những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, nhìn vào đó ta sẽ cảm nhận được sự chân thành khéo léo của các cô dành cho các con. Điều đó phần nào giúp các con có một tuổi thơ hồn nhiên để quên đi nỗi đau dịch bệnh Cô vít ngoài kia.

Bác Hồ, vị Chủ tịch kính yêu của chúng ta, Bác bận trăm công ngàn việc nhưng những ngày tết, ngày hội của trẻ thơ lúc nào Bác cũng dành tình thương mến thương cho các cháu.

                          Trung thu trăng sáng như gương

                    Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.

Hưởng ứng theo lời dạy của Người và mong rằng thế hệ măng non Việt Nam nói chung, măng non Nam Chính nói riêng nhận được sự yêu thương chăm lo thì cũng có những nhà hảo tâm về trao cho các con những phần quà vô cùng ý nghĩa. Có lẽ đó là niềm tin, là tình yêu trao gửi đến thế hệ mai sau.

Nước Việt Nam “hoa sen” được coi là “Quốc hoa” của dân tộc, thì “Đạo phật” từ đời nhà Trần cũng được coi là Quốc đạo của dân tộc ta. Hưởng ứng lời vàng son của Đức phật từ bi “Thầy chủ trì chùa Chính Giác” cũng đã gửi tặng nhà trường 250 suất quà cho các con. Mỗi phần quà là sự quan tâm, bác ái dành cho các con.

Một năm đại dịch đi qua để lại mất mát quá lớn cho chúng ta, nhưng với ý thức, tình thương, kỉ cương và trách nhiệm Trường Mầm non Nam Chính đã cho các con đón một cái tết trung thu ấm tình thân, gần tình bạn, chan chứa tình yêu thương.

 

 

Bài viết liên quan