Mái trường thân thương

Mái trường thân thương

 

     Khoảng thời gian bốn năm học cấp hai không phải là quá dài so với nhiều người nhưng chẳng hề ngắn. Trong thời gian ấy, có rất nhiều người chỉ biết học, chỉ mong sao cho nhanh hết cấp hai để được đi đại học, để được tự do. Còn tôi, tôi không nghĩ vậy, khoảng thời gian ấy đối với tôi là khoảng thời gian vô cùng quý báu là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời vì tôi được học tại nơi đây, được học tại mái trường THCS xã Đông Trung.

     Quả thật thời gian trôi qua không chờ cũng chẳng đợi một ai cả. Chớp mắt cái đã bay vèo hết bốn năm nhiều lúc thể nào tin được rằng mình bây giờ đã già rồi. Còn nhớ mãi ấn tượng đầu tiên về trường của tôi là khi thấy các anh chị thi đỗ vào trường thì vô cùng ngưỡng mộ. Ngày ấy cứ mỗi lần bố mẹ cho nên trường chơi là lại đi vòng qua cổng trường, lúc ấy hai bên đường vào trường còn có hai hàng cây xanh tỏa bóng mát cho học sinh đi học mỗi buổi chiều mùa hè oi bức nhìn xa hơn một chút là cái biển cũ kĩ sơn màu xanh làm nổi bật lên dòng chữ trắng "Trường THCS xã Đông Trung." ở đằng sau cánh cổng trường như hiện hữu bao điều bí mật kì thú chờ đợi tôi khám phá. Và đó cũng là động lực để tôi ước được bước chân vào học mái trường này. Và rồi tôi cùng đỗ vào trường này. Ngày biết điểm những cảm xúc trong tôi như được vỡ òa. Niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào và háo hức.

     Thời gian cứ thế trôi qua như thoi đưa, vậy là thấm thoắt đã hơn hai mươi năm học  trôi qua. Đứa trẻ ngày nào còn háo hức cắp sách đến trường,trong ngày đầu tiên. Giờ đây đã trở thành cô giáo mầm non nghề cao quý trong tất cả các nghề. Và trường cũng không còn chỉ còn lại những bãi đất trống được chia lô, trường chuyển về chỗ mới sau trường mầm non nơi tôi đang công tác. Nhưng mỗi lần đi qua khu trường cũ kỷ niệm trong tôi lại ùa về, xúc động nghẹn ngào không nói lên lời.

     Vậy đấy, thời gian trôi qua có bao giờ trở lại, suốt những năm tháng qua gắn bó với "thầy cô và mái trường" nơi đã để lại cho tôi biết bao nhiêu kỉ niệm của một thời không thể nào quên. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến ngày 20/11- ngày Nhà Giáo Việt Nam Xin chúc tất cả các thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc chèo lái những con đò đi đến những ước mơ đến với con đường thành công phía trước.

 

Tác giả: Doãn Thị Hằng

Trường mầm non Đông Trung- Tiền Hải- Thái Bình

 

Bài viết liên quan