TRƯỜNG THCS NAM HÀ TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ, THỂ DỤC THỂ THAO VÀ LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

  Hòa trong không khí náo nức của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng  ngày 19/11/2020, trường THCS Nam Hà  đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Lễ kỷ niệm được diến ra trong không khí trang trọng, tươi vui, thể hiện sâu sắc sự tri ân đối với những người thầy, người cô của các thế hệ học trò và lòng yêu nghề, tình thương, trách nhiệm của các nhà giáo đối với những học sinh thân yêu. 

    Sáng  ngày 19/11/2020, trường THCS Nam Hà  đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020. Lễ kỷ niệm diễn ra bên cạnh các hoạt động thi đấu thể dục thể thao, Hội diễn văn nghệ. Hoạt động đầu tiên của buổi lễ là hội thi kéo co giữa các lớp và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật  - đây là các hoạt động được các em học sinh chờ đợi và hào hứng tham gia sôi nổi.  

Tham dự Hội diễn văn nghệ, thi đấu  thể thao có đông đủ các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường

Hội diễn văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm, tri ân các thầy, cô giáo của trường THCS Nam Hà. Đây là sân chơi bổ ích, là sợi dây gắn kết tình cảm của thầy cô và các thế hệ học sinh trong nhà trường. Quan trọng hơn, những hoạt động này có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục học sinh, góp phần tôn vinh nghề dạy học, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ học sinh đối với các thầy cô đã có công giáo dục, rèn luyện mình.

Tham dự hội diễn văn nghệ, thi đấu  thể thao có đông đủ các thầy, cô trong Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng các em học sinh trong  toàn trường. Sau lễ khai mạc, các lớp thi đấu chung kết môn kéo co. Trong tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và các bạn, 8 đội tuyển kéo co nam và 8 đội tuyển kéo co nữ  đã có những trận tranh tài mang tinh thần thể thao thượng võ và đoàn kết. Kết quả chung cuộc các lớp 6C, 7B, 8B, 9Bđã giành giải Nhất kéo co nam và nữ.

Sau các trận thi đấu thể thao, nhà trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này nhà trường cũng trao thưởng cho các cán bộ, giáo viên có thành tích cao trong phong trào thi đua Hai tốt năm học 2019 - 2020, các tiết dạy xuất sắc trong đợt thi đua dạy tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và khen thưởng các lớp có thành tích cao trong phong trào thi đấu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

Thay mặt cho Ban tổ chức, thầy Nguyễn Tiến Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã điều hành buổi lễ kỷ niệm.

Buổi lễ được diễn ra trang trọng với sự góp mặt của các cựu giáo chức, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường

Thầy Đặng Ngọc Dương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn lễ kỷ niệm và báo cáo thi đua Hai tốt

Nhân dịp này nhà trường trao thưởng các danh hiệu cho các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo đã có thành tích cao trong các phong trào thi đua năm học 2019 - 2020

Trao thưởng các thầy, cô giáo có thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Trao thưởng cho các lớp có tiết mục văn nghệ xuất sắc

Trao thưởng cho các lớp có thành tích cao trong thi đấu thể dục thể thao

Hội diễn văn nghệ có 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc, phong phú và ý nghĩa được chọn ra từ 27 tiết mục đã tham dự sơ khảo của các tập thể trong nhà trường. Các tiết mục đều có sự đầu tư nghiêm túc trong tập luyện và biểu diễn, được thể hiện dưới nhiều hình thức như:  múa truyền thống, múa dân vũ, múa đương đại, hát, nhảy,....  những tiết mục có nội dung phong phú, thể hiện niềm tự hào về văn hóa dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình cảm thầy trò, bạn bè dưới mái trường mến yêu.

Hội diễn không chỉ có ý nghĩa tôn vinh nghề dạy học, ca ngợi công lao người thầy đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp mà còn khơi dậy cho các em học sinh tình cảm đạo đức, giữ gìn và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc, tạo lên sân chơi giao lưu lành mạnh, phát huy tính sáng tạo, năng động và gắn kết tinh thần đồng đội của các em học sinh.    

     Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại hội diễn văn nghệ và lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của nhà trường:

 

     Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại dư âm, tình cảm ấm áp đối với các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Những hoạt động bổ ích của thầy và trò nhà trường trong những ngày hưởng ứng và thi đua thực sự là những món quà tinh thần ý nghĩa, tôn vinh sự tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò tới các thầy, cô giáo, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo”  tốt đẹp bao đời của dân tộc, khẳng định sự cố gắng và phát triển toàn diện của nhà trường.   

Các thế hệ nhà giáo trường THCS Nam Hà 

         Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Nam Hà xin gửi tới những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục, các nhà giáo trên cả nước nói chung và các thầy, cô trường THCS Nam Hà nói riêng lời kính chúc và tri ân sâu sắc nhất, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp trồng người vĩ đại, mãi là ngọn hải đăng sáng rọi dẫn đưa các thế hệ học trò đi tới bến bờ vinh quang./.

 

Bài viết liên quan