Ngành GD – ĐT biểu dương các điển hình thi đua: “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, năm học 2019 – 2020.

Sáng ngày 16/11, ngành Giáo dục – Đào tạo huyện đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua: “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có đại diện sở giáo dục đào tạo, đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo chuyên viên phòng GD – ĐT huyện, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo phòng Giáo dục qua các thời kỳ; chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường học trong huyện, cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiểu biểu trong phong trào thi đua năm học 2018 – 2020.

Nhà giáo Vũ Quang Thìn - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày báo cáo

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thử thách, đặc biệt là phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, ngành giáo dục huyện đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi gần 70%. Nhiều em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Như em Phạm Trung Kiên trường THCS 14-10 đạt giải nhất môn Toán, em Nguyễn Hà Giang – trường THCS 14-10 đạt giải nhất môn Lịch Sử.

Nhà giáo Lương Chiến Thành – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát động phong trào thi đua năm học 2020 – 2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020– 2021 trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua thực hiện thắng lợi NQ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tiếp tục thực hiện  có hiệu quả việc  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vì vậy mỗi nhà trường, mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, trình độ chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thực hiện nghiêm túc nội dung  chương trình giáo dục, đẩy mạnh phong trào: “Đổi mới phương pháp dạy học”. Tăng cường nề nếp, kỷ cương học đường, thực hiện nghiêm Luật Giáo dục và Điều lệ học đường. Coi trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng ngành giáo dục nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục, đào tạo đã đạt được trong năm học 2019 - 2020. Đồng chí mong rằng đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, phấn đấu dành nhiều kết quả hơn nữa trong năm học 2020 – 2021. Đồng chí đề nghị ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng trong năm học 2020– 2021 và gửi lời chúc mừng thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhân dịp này, trường Tiểu học Tây Phong, Bà Hoàng Thị Gấm – giáo viên trường Tiểu học Nam Thanh, bà Đào Thị Phương – giáo viên trường Tiểu học An Ninh vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Lại Văn Hoàn - TUV, Bí Thư huyện ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, học sinh tiêu  biểu

Trường THCS Nam Chính và cá nhân ông Trần Đức Thính – chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hàng trăm tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. 23 học sinh đạt giải cấp tỉnh được tuyên dương  khen thưởng.

Thu Hường – Trí Tuệ